• อาเจียนเป็นเลือดหลังกินแอลกอฮอลล์ เป็นเพราะอะไร

  •  junisaaa
    สมาชิก
    เมื่อคืนได้ไปดื่มแอลกลอฮอล แล้วอาเจียนออกมามีดลือดปะปนอยู่ด้วย ตื่นมาตอนเช้าไม่ได้มีอาการปวดท้องแต่อย่างใด เป็นเพราะอะไรคะ

    สวัสดีครับ คุณ Junisaaa

    อาเจียนเป็นเลือดหลังดื่มอัลกอฮอ  อาจเกิดจาก กระเพาะอาหารอักเสบ เป็นแผลได้ครับ  หรืออาจเกิดจาก เส้นเลือดฝอยในลำคอแตกเล็กน้อย เพราะอัลกอฮอล สามารถกัด เนื้อเยื่อกระเพาะอาหาร หรือ ลำคอ หลอดอาหารได้ ถ้าทานมากๆ เป็นประจำ