• อาการคลื่นไส้เกิดจากอะไร เพิ่งมีเพศสัมพันธ์เมื่อต้นเดือน

  • เพิ่งมีอะไรกับแฟนต้นเดือน แต่หลังวันที่ 20 แฟนเหมือนจะอ้วกแต่มันก็ไม่อ้วกอาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ

             อาการคลื่นไส้นั้น มีสาเหตุได้หลากหลายมากครับ เช่น

    • โรคที่เกี่ยวกับบช่องท้อง
    • โรคทางระบบประสาทและสมอง
    • ความสมดุลภายในหูชั้นใน
    • การเปลี่ยนแปลงของสารเคมีในร่างกาย
    • ฮอร์โมนเพศ
    • ยารักษาโรคบางอย่าง
    • ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ
    • การใช้แอลกอฮอล์
    • การแพ้อาหารหรืออาหารเป็นพิษ

      แต่หากกังวลเรื่องตั้งครรภ์ แนะนำให้ทำการตรวจการตั้งครรภ์จากปัสสาวะครับ โดยทั่วจะตรวจพบได้หลังจากมีเพศสสัมพันธ์ไปแล้วสองสัปดาห์