• มีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอบ่อย หลังทานยามีอุจจาระเหมือนโคลน ผิดปกติหรือไม่

  •  Orawon Nonpala
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ

    ขอบอกก่อนนะคะว่าก่อนหน้านี้มีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอบ่อย จุกเสียด 1 ครั้ง กินอะไรนิดหน่อยทองบวมเหมือนคนท้อง 2 เดือน เป็นคนตัวเล็ก หนัก 40 สูง 153 ค่ะ แต่ไม่ค่อยออกกำลังกายพึ่งมาออกได้ 1 สัปดาห์  จนไปหาหมอ หมอให้ยามากินมียาลดกรด มียาแก้โรคกระเพาะ และมียาเคลือบกรเพาะ  , ยาแก้คลื่นไส้ จุกเสียด (กินแค่ตอนมีอาการ)  พอจากกินยาตามที่แพทย์ให้มากิน อุจาระทุกเช้าค่ะตอน 7 โมง แต่อุจจาระออกมาแล้วเหมือนโคลนไม่จับเป็นก้อนแข็ง  สีเหลือง แต่กลิ่นไม่เหม็น ไม่มีเลือดปน แล้วตั้งแต่กินยาหมออาการท้องอืด ก็เบาลง ร่วมกับออกกำลังกายหน้าท้องด้วยค่ะ อยากถามว่า อุจาระออกมาเป็นโคลนแบบนี้ ตอนกินยาเป็นผลของยารึป่าวคะ

    Orawon Nonpala  Orawon Nonpala
    สมาชิก

    ขอเพิ่มเติมนะคะ คือพึ่งมาอุจจาระเป็นโคลน ตอนกินยาหมอค่ะ แต่ก่อนหน้าถ่ายเป็นก้อน ปกติ

    สวัสดีค่ะ คุณ Orawon Nonpala @จากที่เล่ามา ตัวยาบางยาอาจทำให้อุจจาระเหลวได้ค่ะ ลักษณะอุจจาระที่ผิดปกติและควรไปพบแพทย์คือ มีอาการถ่ายสีดำเหลวเหมือนยางมะตอย ถ่ายสีดำเหลวกลิ่นคาวเลือด ถ่ายอุจจาระมีมูกเลือดค่ะ @ ดังนั้นในกรณีที่คุณ Orawon Nonpala เล่ามา สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ หากมีลักษณะผิดปกติตามที่กล่าวข้างต้นให้ไปพบแพทย์นะคะ