• หลังจากท้องเสีย อุจจาระมีลักษณะก้อนเล็กไม่ต่อกันมา 3-4วัน จะเป็นมะเร็งไหม

  •  poohhhhh
    สมาชิก

    ก่อนหน้านี้ประมาณ 5วันมีอาการท้องเสียถ่ายเหลวประมาณ2รอบมีกลิ่นแรงจากนั้นครั้งต่อมาไม่เป็นน้ำเหมือนเดิมแต่เป็นยุ่ยๆนิ่มเหลวแต่ไม่เป็นน้ำกลินลดลงเล็กน้อย พอมา 3วันล่าสุดอุจจาระสีเหลืองดูเหมือนจะสุขภาพดีเพราะกินผักเยอะแต่มันเป็นชิ้นเล็กไม่ต่อกันนิ่มเหลวแต่ไม่เป็นน้ำเป็นชิ้นเล็กๆ10-15ชิ้นไม่ต่อกันเป็นก้อนและเวลาใช้กระดาษชำระเช็ดยังเป็นเหลวๆที่กระดาษ(แต่ที่ลงไปในโถเป็รชิ้นนิ่มเหลวๆไม่เป็นน้ำเหลวเหมือนที่กระดาษชำระครับ) กลิ่นไม่แรงเหมือนตอนท้องเสียครั้งแรก ระหว่างวันมีเสียงท้องโครกครากมากกว่าสมัยปกติ เลยสงสัยว่าเป็นมะเร็งลำใส้อะไรแบบนี้รึป่าวครับ ตอนนี้อายุ 18ปี ประวัติการกินตอนเด็กไม่ดีเลยครับไม่กินผักแต่กินผลไม้บ้างไม่ค่อยกินเนื้อสัตว์จนถึงอายุ 13จึงเริ่มกินเนื้อสัตว์ทอดบ้างย่างบ้างมาจนปัจจุบันแต่ไม่กินผักครับ จนมากินผักทุกวันประมาณ 5เดือนนี้เองครับจากประวัติการกินแบบนี้กับอาการแบบนี้ทำให้ตอนนี้เลยกังวลมากครับผม หรือมันเป็นแค่การเริ่มดีขึ้นจากท้องเสียครับแต่เป็นมา3วันแล้วครับที่เป็นชิ้นเล็กๆครับ

     สวัสดีคะคุณ poohhhhh

    จากประวัติน่าจะมีเรื่องของการติดเชื้อทำให้มีท้องเสียได้ค่ะ ตอนนี้ถ้าไม่มีเรื่องท้องเสียแล้ว หมอคงไม่สังเกตุเรื่องของอุจจาระไปก่อนนะค่ะ เพราะว่าปรกติแล้วหลังท้องเสียอาจจะยังไม่มีกากอาหารพอที่จะทำให้อุจจาระกลับมาปรกติค่ะ อาจจะทำให้อุจจาระเล็กลงได้ค่ะ ไม่ต้องตกใจนะค่ะ

    อาหารที่มีกากใยมากอาจจะทำให้อุจจาระเป็นก้อนได้ค่ะ โดยเฉพาะในช่วงแรกค่ะ เพราะเนื่องจากใยอาหารอาจจะมีน้ำที่สะสมลำไส้ดูดเอาน้ำทำให้อุจจาระแข็งได้บ้างค่ะ แต่ปรกไม่น่าจะแข็งหรือ เหลวค่ะ จะเป็นนิ่มๆ ค่ะ

    ตอนนี้คงต้องให้สังเกตุปริมาณอุจจาระ สี และกลิ่ม และความแข็งไปก่อนนะค่ะ

    ถ้ากังวลมากการส่องกล้องอาจจะช่วยได้ค่ะ หรือ การสวนแป้งก็ได้ค่ะ