• ไข้หวัดมา 3-4 วันแล้ว ไข้ขึ้นสูง ไอ เจ็บคอ อาเจียน จะเป็นอะไรมั้ยคะ

  •  ทาย บอล.
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูเป็นไข้หวัดมา 3-4 วันแล้ว ไข้ขึ้นสูง ไอ เจ็บคอ อาเจียน(บางครั้ง) ปวดเมื่อยตามตัว ค่ะ วันนี้เป็นวันที่ 4 ไอแล้วอาเจียนออกมามีเลือดปน จะเป็นอะไรรึป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ทาย บอล

    อาการอาเจียนออกมีเลือด สามารถเกิดได้จาก

    -เลือดออกจากทางเดินอาหาร เช่น แผลในกระเพาะอาหาร โรคกระเพาะอาหารอักเสบ เส้นเลือดที่หลอดอาหารฉีดขาด เป็นต้น

    -ระบบการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจาก โรคเลือด โรคติดเชื้อ ยาบางอย่าง เป็นต้น

    หากอาเจียนเป็นเลือดปริมาณมาก อาจทำให้เกิดภาวะความดันโลหิตต่ำ และเป็นอันตรายได้

    แนะนำให้คุณ ทาย บอล รีบพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ