• รู้สึกว่ากินยาเยอะแล้วหน้าบวม เกี่ยวกันไหม ควรทำอย่างไร

  •  Baifern Jirapat
    สมาชิก
    หนูรู้สึกว่าหน้าหนูบวม เกี่ยวไหมคะคุนหมอที่ทานยาเยอะแล้วหน้าบวม หนูทานยา 1 วันก้อประมาน 4 เม็ดแล้วหนูรุ้สึกว่าหน้าหนูบวมแต่อาการอื่นก้อปกติดีคะ หนูขอวิธีแก้ไขหน่อยคะ หนูควรทำยังไงคะ
    Baifern Jirapat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Baifern Jirapat

    อาหารเสริมดังกล่าวคงต้องดูด้วยว่าเป็นอาหารเสริมชนิดใด ชื่อเฉพาะว่าอะไร มีคุณสมบัติหรือส่วนประกอบอะไรบ้าง

    อาการหน้าบวมอาจเกิดจากอาการแพ้ชนิดรุนแรงจากยาหรืออาหาร ลมพิษ การอักเสบ และการติดเชื้อบริเวณใบหน้าหรือดวงตา ผลข้างเคียงจากการใช้ยาต่าง ๆ ภาวะน้ำเกินในร่างกาย ทำให้เกิดอาการบวมน้ำ เช่น โรคไต โรคหัวใจ อุบัติเหตุบริเวณใบหน้า หรือน้ำหนักมากขึ้น

    หากหน้าบวมมาอย่างผิดสังเกตอย่างรวดเร็ว ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ในระหว่างนี้หยุดทานยาทุกชนิดที่ไม่จำเป็นไปก่อนค่ะ