• ทานอาหารเสริมกลูต้า 250 mg. ช่วยให้ขาวขึ้นมั้ยคะ

  •  Kannnnnn
    สมาชิก

    ทานกลูต้า 250 mg. จะขาวขึ้นมั้ยคะ บางคนบอกว่ากลูต้าเข้าไปในกระเพาะอาหารก็ถูกย่อย รบกวนคุณหมอหน่อยจ้า

    สวัสดีครับ

    สาร Glutathione เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ภายในร่างกาย ช่วยต่อต้านการทำลายเซลล์ภายในร่างกาย มีคุณสมบัติเป็นโปรตีน สำหรับสาร Glutathione ที่อยู่ในรูปแบบยาเม็ด หรือผงละลายน้ำ เมื่อเข้าสู่ทางเดินอาหารจะถูกทำลาย มีการดูดซึมต่ำ จึงไม่ได้ประโยชน์จากรูปแบบการรับประทาน

    จึงใช้สาร Gluthatione ในรูปแบบฉีดครับ อย่างไรก้ตามจำเป็นจะต้องระวังภาวะแทรกซ้อน เช่นการติดเชื้อถ้าใช้อุปกรณ์ที่ไม่สะอาด การแพ้ยาที่รุนแรง(Anaphylaxis)