• คิดว่าอาหารเป็นพิษ ถ้าเราถ่ายจนหมด​ จนท้องว่างจะเป็นอะไรไหม

  • จากการหาข้อมูลมาพบว่า​ ตัวเองอาหารเป็นพิษคับ​ แต่อยากทราบว่าถ้าเราถ่ายจนหมด​ จนท้องว่างจะเป็นอะไรไหมคับ​ แต่ดื่มน้ำไม่ขาดน่ะคับ​ เพราะช่วงเวลานี้มันกลางดึกคับ

    คุณ ซาลาเปา

    ถ้าถ่ายออกหมดแล้ว ลำไส้ก็คงปลอดภัยไม่มีพิษจากอาหารที่เสียมาทำอันตรายได้   การปล่อยให้ท้องว่างสัก 6-7  ขม คงไม่เป็นอะไรมาก กระเพาะอาหารกับลำไส้จะได้พักบ้าง  แต่ควรหาเกลือแร่ซองๆมาทานสัก 1-2 ซอง กินแทนน้ำ การกินน้ำเปล่าอย่างเดียวจะทำให้เกิดเสียสมดุลย์ของเกลือแร่ในกระแสเลือดได้  ลองซื้อที่ร้านสะดวกซื้ออาจมีขาย  ถ้าหาไม่ได้เพราะดึกมากแล้ว ก็เอาเกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำขนาด 500 cc กินไปก่อนครับ