• หลังผ่าตัดถุงน้ำรังไข่กินกล้วยได้ไหมค่ะ

  •  Whizzy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หลังผ่าตัดก้อนเนื้อในรังไข่ (ผลยังก้ำกึ่งว่าอาจจะเป็นเนื้อร้าย) และยังมัภาวาะเม็ดเลือดขาวต่ำ สามารถทานกล้วยน้ำว้าได้รึป่าวค่ะ เพราะได้ยินมาว่าเป็นของแสลงจริงหรือไม่ รบกวนด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Whizzy

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ก่อนอื่นคงต้องรอเรื่องผลของชิ้นเนื้อก่อนนะค่ะ ว่าเป็นเนื้องอกธรรมดาหรือ มีปัญหาเรื่องของมะเร็งค่ะ นั่นคือประเด็นแรกค่ะ

    ประเด็นที่สองหมอเข้าใจคุณจะถามเรื่องการหายของแผล กับการกินกล้วย

    ประเด็นที่สามผลชิ้นเนื้อที่ออกมากับการกินกล้วยใช่ไหมค่ะ

    งั้นเรามาดูกันเลยค่ะ ว่ากล้วยมีสารอะไรบ้างและสามารถที่จะกินได้หรือไม่ค่ะ

    กล้วยเป็นผลไม้ที่ย่อยง่าย มีแป้ง โปรตีน และไขมัน ในสัดส่วนที่พอเหมาะคะ และยังเป็นแหล่งของวิตามินซีซึ่งช่วยในการสมานของแผลค่ะ

    ดังนั้นไม่มีข้อห้ามในการกินกล้วยนะค่ะ

    แต่ถ้ามีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับการทำงานของไต หริอไตวายอาจจะต้องงดค่ะ เนื่องจากกล้วยเป็นแหล่งของโปรแตสเซียมคะ

    และอาจจะต้องดูว่าผลชิ้นเนื้อเป็นอะไรค่ะ เพราะถ้าเป็นเรื่องของมะเร็งอาจจะต้องได้ยารักษาเรื่องของมะเร็งซึ่งตัวยาอาจจะมีผลทำให้มีเรื่องของโปรแตสเซียมสูง อาจจะต้องงดอาหารกล้วยค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์เจ้าของไข้อีกครั้งค่ะ