• แนะนำอาหารสำหรับผู้ที่เป็นโรคกระเพาะ

  • คือหนูเป็นโรคกระเพร่ะอะค่ะอยากทราบว่าอาหารแบบไหนเหมาะกับคนเป็นโรคกระเพาะ

    สวัสดีค่ะ

             อาหารที่แนะนำสำหรับผู้ที่เป็นโรคกระเพาะแนะนำให้ทานอาหารอ่อน รสไม่จัดค่ะ เน้นรับประทานอาหารที่ย่อยง่ายๆ ทานมื้อหนึ่งๆไม่ต้องมาก ให้ทานบ่อยๆแทนค่ะ อาหารที่แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยง คือ เผ็ดจัด เค็มจัด เปรี้ยวจัด ชา กาแฟ น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ อาหารที่มีไขมันสูง รวมถึงการสูบบุหรี่ เพราะสิ่งเหล่านี้กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งกรดมากขึ้น ทำให้อาการโรคกระเพาะหนักขึ้นได้