• มีอารมณ์แปรปรวน เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย เวลาโมโหจะแสดงออกทันที เป็นโรคจิตไหม

  • ช่วงนี้รุ้สึกว่าเป็นบ่อยค่ะ เดียวดีเดียวร้าย หนูก่อคิดไม่ออกเหือนกันค่ะว่าทำไมมันรุนเเรงขึ้นเวลาที่โกรธหรือโมโหจะเเสดงท่าทางออกมาโดยทันที หนูเป็นโรงจิตรึป่าวค่ะคุณหมอ
    เรื่องมันมีอยุ่ว่า ลำปางหนาวเล้ว  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    ด้วยอาการที่เล่ามา ไม่สามารถสรุปหรือฟันธงได้ว่าเป็นโรคจิตหรือไม่นะคะ

    ในเบื้องต้น กรณีอารมณ์แปรปรวนอาจเป็นเพียงอารมณ์เพียงชั่วคราวจากการได้รับสิ่งกระตุ้นบางอย่าง หรืออาจเป็นอาการส่วนหนึ่งของโรคทางจิตเวชก็ได้ค่ะ

    หมอแนะนำให้อ่านบทความเพิ่มเติมตรงนี้ดูค่ะ >> https://www.pobpad.com/อารมณ์แปรปรวน

    หากมีอาการตามที่บทความข้างต้นว่ามา แนะนำให้เข้ารับการตรวจกับแพทย์ในโรงพยาบาลโดยตรงค่ะ