• มีอารมณ์ไม่คงที่เปลี่ยนไว หงุดหงิดง่าย อยากอยู่คนเดียว กลางคืนนอนไม่ค่อยหลับ เป็นอาการอะไร

  •  Saha Saha
    สมาชิก
    คืออารมณ์ไม่คงที่ หงุดหงิดง่ายมาก เหมือนแฟนพูดอะไรไม่ถูกหูก็มีอารมณ์โกรธ บ้างครั้งอยากอยู่คนเดียว ไม่อยากยุ่งกับใคร ใครถามก็ไม่อยากตอบ อยากอยู่เงียบๆกับตัวเอง คืออารมณ์เปลี่ยนไวมากคะ เดียวอารมณ์ดี แปปๆ อารมณ์เสียแล้วคะ เบื่อๆไม่อยากทำอะไร อยากนอนแต่กลางคืนจะนอนไม่ค่อยหลับ นอนกลางคืนตื่นมามือชา

     สวัสดีคะคุณ Saha Saha

    อาการที่มีปัญหาเรื่องของอารมณ์แปรปรวนมีได้ทั้งอารมณ์ที่เกี่ยวข้องกับภาวะซึมเศร้าและภาวะที่มีปัญหาเรื่งอ นอนไม่หลับทำงานมาก

    ภาวะนี้อาจจะต้องแยกจากภาวะดังนี้ค่ะ

         ภาวะเครียด

         ภาวะซึมเศร้า

         ภาวะที่เกิดจากอารมณ์แปรปรวนที่ไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมตัวเองได้ค่ะ

         ภาวะสองขั้ว ซึ่งต้องมีอารมณ์ซึมเศร้า หรือ ร่าเริงเกินเหตุมากๆค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะมีปัญหาที่อารมณ์เปลี่ยนแปลง ซึ่งสาเหตุร่วมอาจจะเกิดจากภาวะเครียด หรือ ซึมเศร้าได้ค่ะ

    แนะนำพบจิตแพทย์นะค่ะ