• อสุจิจะอยู่ในช่องคลอดผู้หญิงถึง 7 วันไหม

  •  J
    สมาชิก
    สอบถามค่ะ อสุจิจะอยู่ในช่องคลอดผู้หญิงถึง 7 วันมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ooooooooo,

                        อสุจิที่เข้าสู่ช่องคลอดและมดลูกของผู้หญิงแล้ว สามารถมีชีวิตอยู่ได้เฉลี่ย 48-72 ชั่วโมง แต่ไม่ถึง 7 วันค่ะ แต่หากอยู่ภายนอกร่างกาย ก็จะตายภายในไม่เกินครึ่งชั่วโมง

                        สำหรับไข่ เมื่อตกแล้ว จะอยู่ได้นานประมาณ 12-24 ชั่วโมงค่ะ