• ช่วยตัวเอง แล้วอสุจิที่หลั่งออกมามีวุ้นเล็กๆ สีส้มๆ ปนอยู่ในน้ำอสุจิ อันตรายไหม

  •  Wuttipong June
    สมาชิก
    อยากปรึกษาแพทย์ 2 ครั้งหลังสุด ผมช่วยตัวเองเสร็จ อสุจิที่หลั่งออกมามีวุ้นเล็กๆสีออกส้มๆ คล้ายๆไข่กุ้ง ปนอยู่ในน้ำอสุจิอยากสอบว่าเป็นอันตรายไหม

     สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                        การมีสิ่งที่คล้ายวุ้น สีออกส้มๆ ปนมาในน้ำอสุจิ หากมีปริมาณแค่เล็กน้อย และพบแค่ 2 ครั้ง โดยยังไม่มีอาการผิดปกติอื่นๆ เช่น ปวด เจ็บเวลาหลั่งน้ำอสุจิ ปวดขณะปัสสาวะ ปัสสาวะขัด เป็นต้น ก็อาจสังเกตดูไปก่อนค่ะ อาจเป็นสิ่งแปลกปลอมที่ปนอยู่ในท่อปัสสาวะหรือติดอยู่บริเวณปลายอวัยวะเพศ แล้วปนออกมากับน้ำอสุจิก็ได้ค่ะ

                         แต่หากยังคงเห็นสิ่งผิดปกติปนอยู่ในน้ำอสุจิทุกครั้งหลังจากนี้ หรือมีอาการผิดปกติดังกล่าวไป ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ