• ประจำเดือนมาช้าไป 7 วัน มีตกขาวสีเหลือง จะท้องไหม

  •  Sport Bra
    สมาชิก
    ปกติรอบเดือนจะต้องมาแล้วแต่นี้ช้าไป7วันแต่มีตกขาวสีเหลืองจะท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sport Bra,

                           หากประจำเดือนมาช้าไป 7 วันแล้ว และที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                           สำหรับอาการตกขาวสีเหลือง ไม่ได้เป็นอาการที่บ่งบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ จึงควรต้องตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเท่านั้น ทั้งนี้ อาการตกขาวอาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ แต่หากมีอาการคันหรือแสบช่องคลอดร่วม หรือตกขาวมีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ก็อาจเกิดจากการติดเชื้อในช่องคลอดหรือมีมดลูกอักเสบได้