• มีอาการเจ็บแปล๊บที่ท้อง จะท้องเสียทั้งวันถ้าวันนั้นทานมื้อเช้า เกิดจากอะไร

  •  Angkanang Damnern
    สมาชิก
    เจ็บเเปร๊บๆที่ท้อง ถ้ากินข้าวเช้าไป จะมีาการท้องเสียทั้งวัน เป็นอะไรไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Angkanang Damnern

    อาการท้องเสีย เราต้องแยกให้ได้ก่อนนะค่ะ ว่าท้องเสียจากอะไรค่ะ เพราะอาจจะเกิดได้จาก

    • ปัญหาเรื่องของการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร
    • ปัญหาเรื่องของตัวอาหารที่มีการกระตุ้นให้มีการทำงานของลำไส้เร็วเกินไปทำให้ลำไส้ไม่สามารถที่จะดูดกลับน้ำได้ทัน
    • ปัญหาเรื่องของลำไส้แปรปรวน
    • ปัญหาเรื่องของการแพ้อาหารบางชนิด เช่น นม แป้ง

    ดังนั้นการที่จะทราบว่าเป็นปัญหาจากอะไรจะต้องเอาอุจจาระไปตรวจก่อนนะค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์และตรวจเพิ่มเติมอีกครั้งค่ะ