• อาการ​ปวดเข่า​

  •  A'z Authumporn Tmvsz
    สมาชิก
    สวัสดี​ค่ะ​ หนู​แรกไม่เข้าใจ​ทำไมปวดเข่าเป็น​อะไร​ เหมือน​นั่ง​เล่นที่พื้น​กำลังลุกขึ้น​รู้สึก​ปวดเข่าและนั่งยองไม่ได้​ๆ​ นานหลายแล้ว ไปหาหมอมาแล้ว​ ไม่หายค่ะ​

     สวัสดีคะคุณ A'z Authumporn Tmvsz

    การนั่งพับเพียบเป็นการกดทับของหัวเข่าให้ข้อเข่ามากค่ะ ทำให้มีอาการปวดมาก และอาจจะมีการอักเสบของข้อและ เส้นเอ็นได้ค่ะ

    แนะนำว่ากินยาแก้ปวดก่อนนะค่ะ

    และให้ออกกำลังกายกล้ามเนื้อต้นขา ด้วยการนั่งบนเก้าอี้ แล้วยกขาค้างไว้นับหนึ่งถึงสิบห้าสลับกันสองข้างทั้งหมด สิบห้าชุดต่อวันค่ะ

    และที่สำคัญหานั่งพับเพียบ คุกเข่า หรือ ยอง ๆ สักพักค่ะ