• ไอมานานมากซื้อยาแก้ไอมากินไม่หายไปพบแพทย์แจ้งวาเป็นไซนัส ให้ยามากินก็ยังไม่หายค่ะ

  •  Mimod Mod'dy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูไอมายาวนานมากละไม่ได้ไปหาหมอแต่ซื้อยามากินยาแก้ไออ่ะค่ะ แต่ก็ยังไม่หาย เลยไปหาหมอ หมอบอกว่าหนูเป็นไซนัสอักเสพ หมอก็จัดยาให้หนูมามียาแก้ไอลดเสมหะยาฆ่าเชื้อ แต่อาการไอของหนูก็ไม่ค่อยจะดีขึึ้นลย ไอจนอ้วก อ้วกลมอ้วกเสมหะ บางครั้งกินอะไรก็ออกอันนั้น คือหนูต้องทานอะไรได้บ้างถึงจะไม่ไอ เพราะทำงานได้บำบากมากค่ะตอนนี ทำยังไงถึงตะไม่เป็นอีก

     สวัสดีคะคุณMimod Mod'dy

    อาการไอเรื้องรัง อาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    • การไอหลังการติดเชื้อไวรัสทำให้ได้เป็นเดือน
    • การไอจากแพ้ หรือ ภูมิแพ้
    • การไอจากหอบหืด
    • การไอจากการที่มีการติดเชื้อในหลอดลม
    • การติดเชื้อวัณโรค
    • มีการระคายเคืองของกระบังลม
    • มีปัญหาเรื่องกรดไหลย้อน
    • หรือ มีการอุดกลั้นทางเดินหายใจ
    • มีสิ่งแปลกปลอมในทางเดินหายใจ

    ดังนั้นคงต้องไปเอกซเรย์ตรวจปอดซ้ำค่ะ และอาจจะต้องดูว่าสิ่งแวดล้อมมีปัญหาเรื่องฝุ่นละอองหรือไม่ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ก่อนะค่ะไม่แนะนำให้ซื้อยากินเองนะค่ะ