• มีตุ่มใสขึ้นแถวหน้าอก และมีอาการปวดจี๊ดรอบๆตุ่ม เป็นอาการอะไร

  •  Aon Sittichai
    สมาชิก
    คือมีอาการเป็นตุ่มใสๆๆขึ้นทางหน้าอกเเล้วมีอาการปวดจี๊ดๆๆที่เเถวรอยเป็นตุ่ม

     สวัสดีคะคุณ Aon Sittichai

    ตุ่มน้ำใส อาจจะเกิดจากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • การติดเชื้อไวรัส เช่น งูสวัด หรือ สุกใส
    • การแพ้สารเคมี
    • การแพ้เสื้อผ้า
    • การแพ้เหงื่อ
    • การบาดเจ็บจากการเสียด

    ดังนั้นตอนนี้ควรจะได้รับการตรวจเรื่องของตุ่มน้ำค่ะ เพราะถ้ามีการติดเชื้อไวรัส ควรจะได้รับการแยกตัวออกไปก่อนหรือพักงาน และรับประทานยาต้านไวรัสค่ะ