• มีอาการไข้หนาวสั่น หมอบอกเป็นท่อปัสสาวะอักเสบ ทานยาแล้วไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  • พอดีไปหาหมอมีอาการไข้หนาวสั่นปวดเหมื่อยตามตัวหัวใจเต้น150ครั้งต่อนาที ผลตรวจหมอบอกเป็นท่อปัสสาวะอักเสบกินยาที่หมอให้มาแล้วไม่ดีขึ้นครวทำยังไงดีค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ขี้เหงา เอาแต่ใจ

            อาการไข้นั้น สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ เช่นภาวะการติดเชื้อทุกระบบของร่างกาย ภาวะโรคทางกายอื่นๆ จากสิ่งแวดล้อมที่ร้อนจัด อย่างไรก็ตามอาการทางเดินปัสสาวะก็สามารถทำให้มีการติดเชื้อและมีไข้ได้ แต่หากมีอาการไข้สูงหนาวสั่นนั้น การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะอาจเป็นมากขึ้นถึงขั้นกรวยไตอักเสบได้

            ดังนั้นหากอาการเป็นเยอะไม่ดีขึ้นหมอขอแนะนำให้คุณกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกครั้ง หากมีอาการกรวยไตอักเสบอาจมีความจำเป็นต้องให้ยาปฎิชีวนะทางเส้นเลือดดำร่วมด้วยครับ