• มีปวดท้อง ถ่ายอุจจาระเป็นสีดำหลังๆออกสีเขียว และถ่ายเป็นน้ำ กินยาไม่หาย

  •  Slowww
    สมาชิก
    หมอคะ คือว่าช่วง3วันที่ผ่านมาหนูมีอาการปวดท้อง เวียนหัว ท้องเสีย ช่วงแรกอุจจาระเป็นสีดำแต่หลังๆเป็นสีเขียว ถ่ายเป็นน้ำ หนูทานยาไปแต่ก็ยังไม่หายค่ะ จะเป็นอันตรายไหมคะ
    สวัสดีครับ อาการท้องเสีย โดยส่วนใหญ่มักเกิดจาก อาหารเป็นพิษ(Food poisoning) จะมีอาการปวดบิดท้องรอบๆสะดือ คลื่นไส้อาเจียน ท้องเสียถ่ายเหลวเป็นน้ำได้ อาการทั่วๆไปเหล่านี้ มักหายได้เองในระยะเวลา 2-3 วัน หากมีอาการดังนี้ เช่น ปวดท้องมาก คลื่นไส้ทานอาหารไม่ได้ ถ่ายมีมูกเลือดปน มีไข้สูง หน้ามืดเวียนศีรษะ จะเป็นอาการท้องเสียติดเชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อโปรโตซัว จำเป็นจะต้องรับการตรวจร่างกายเพิ่มเติม ตรวจทางห้องปฏิบัติการเพิ่มเติมเช่น ปริมาณเม็ดเลือดขาวในเลือดเพื่อดูการติดเชื้อ เกลือแร่ในเลือด และค่าการทำงานของไตเพื่อเฝ้าระวังภาวะแทรกซ้อน นอกจากนี้อาจจำเป็นต้องได้รับยาปฏิชีวนะ(Antibiotic) หรือสารน้ำทางเส้นเลือดดำ หมอแนะนำให้คุณสังเกตุอาการหากมีอาการ ที่ได้กล่าวไป ให้คุณมารับการตรวจรักษาเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลครับ