• อายุ 21ชอบความรุนแรง ทำร้ายคนอื่น เป็นอาการผิดปกติไหม ควรทำอย่างไร

  •  M.
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ตอนนี้หนูอายุ21หนูเป็นพวกชอบความรุนแรง หมายถึงชอบเห็นคนเจ็บคนคนทรมาน ความรู้สึกมันลึกมากหนูอทิบายไม่ถูก เมื่อ2ปีก่อนหนูเคยทเลาะกับแฟนแค่มีปากเถียงกันนิดหน่อยแต่อารมหนูกลับไม่ใช่แบบนั้นทำเหมือนมันเป็นเรื่องใหญ่ตบตีทเลาะกันหนูเลยเอามีดฟันที่หน้าเขา ความรู้สึกตอนนั้นคือแอบตกใจแต่กลับชอบ ยังคงเป็นแบบนี้เรื่อยมาไม่เข้าหูนิดเดียวก็อารมร้อนแล้วค่ะ หนูทเลาะกับแฟนพอแฟนไม่อยู่จะแอบหัวเราะดังๆทั้งที่มันไม่ขำ แต่ในความคิดตอนนั้นคือขำเพราะสะใจ อาจจะห้ามตัวเองไม่ให้ขำได้ รึเปล่า แต่ชอบที่ตัวเองขำชอบสิ่งที่ทำ ยังคงทำร้ายร่างกายคนอื่นเรื่อยมา ทุกครั้งที่โมโหมือจะสั่นหน้าเปลี่ยนไปหัวใจเต้นแรง ไม่ได้คิดแต่มือทำเป็นแล้ว มือไวควบคุมไม่ได้แทบจะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าทำไปแล้ว พ่อบอกเป็นแค่อารมวัยรุ่น อาจแค่ส่วนนึงแต่อีกส่วนคิดดีๆไม่รู้ว่าชัวไหม ไม่กล้าไปหาหมอ หนูพูดไม่ออก อธิบายเป็นคำพูดไม่ได้เรียงคำพูดไม่ถูก ดูจากที่พ่อถามแล้วไม่อยากเล่าพูดออก (เล่าคร่าวๆ)

    สวัสดีค่ะ คุณ M.

    จากที่คุณ M. เล่ามา อาจเป็นความผิดปกติในเรื่องภาวะทางอารมณ์ที่อาจเป็นชั่วคราว หรือเป็นความผิดปกติเกี่ยวกับโรคทางอารมณ์ที่เป็นลักษณะชอบความรุนแรงจริง

    ซึ่งหากอาการที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบกับตนเองหรือคนรอบข้าง แนะนำคุณ M. ให้ไปพบจิตแพทย์เพื่อตรวจดูภาวะทางอารมณ์ที่เกิดขึ้น และรับคำแนะนำอย่างเหมาะสมต่อไปนะคะ