• อาการแบบนี้ใช่แพ้ยารึเปล่าครับ

  •  Sucharnon
    สมาชิก

    ผมกินยาปฏิชีวนะ หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที

    1. เกิดอาการคันยิบๆ ที่อวัยวะเพศ (โดยเฉพาะบริเวณด้านล่างของอวัยวะเพศ คือปลายองคชาตฝั่งเส้นสองสลึงลงไป)  เป็นที่อวัยวะเพศอย่างเดียว ผมจึงหยุดยา

    2. ผ่านไป 3 วันอาการคันยังไม่หาย ผมจึงกินยาแก้แพ้ และทาด้วยครีม TA 0.1%

    3. หลังกินยาแก้แพ้และทาครีมติดต่อกัน 3 วัน อาการคันหายไป

    4. พอหายคันแล้ว  สังเกตเห็นคล้ายๆ ผื่น(หรือสะเก็ด) บริเวณองคชาต สัมผัสแล้วเจ็บเล็กน้อย สีออกม่วงๆ คล้ำๆ  และปลายองคชาตสีออกแดง  ผิวอวัยวะเพศแห้ง ถ้าถูจะเหมือนเป็นผงๆ หลุดลอกออก

    5. ณ ขณะนี้(ผ่านมาประมาณ 7 วันหลังจากเกิดอาการคัน)  ผื่นที่ว่าคล้ายๆ สะเก็ด หลุดออกหมดแล้ว  ที่ยังคงเป็นอยู่คือ องคชาตสีออกแดง และผิวเหี่ยวๆ แห้งๆ  ผิวมีผงๆ หลุดลอกออก  ไม่ได้กินยาแก้แพ้ ไม่ได้ทาครีม TA 0.1% แล้ว

    อาการแบบนี้คือแพ้ยาใช่ไหมครับ   แล้วอาการที่ยังคงเหลืออยู่จะหายไปได้เองรึเปล่าครับ(ปลายองคชาตสีออกแดง ผิวเหี่ยวแห้ง) หรือควรทาอะไรครับผม