• รู้สึกเจ็บท้องน้อยตลอดเวลาแบบหน่วงๆ และมีอาการเจ็บหลังและสะโพกร่วมด้วย น้ำหนักขึ้นเร็ว เกิดจากอะไร

  •  Supannee Sombatjan
    สมาชิก
    หนูรุ้สึกเจบท้องน้อยตลอดเวลาเรยเจบแบบหน่วงๆและมีอาการเจบหลังกะสะโพกร่วมด้วยเวลานั่งยองๆเหมือนมดลูกจะทะลุออกมาเรยแร้วก้อมีอาการเหนื่อยล้าง่วงนอนอย่างเดียวนั่งยุกะหลับทั้งกลางวันกลางคืนกินอะไรให้หายง่วงก้อไม่หายเวียนหัวหน้ามืดบ่อยๆและรุ้สึกอยากอ้วกตลอดเรยบางทีก้ออ้วกออกมาบ้างแต่มันรุ้สึกคลื่นใส้ตลอดเวลาอยากกินแต่ของเปรี้ยวๆบางทีเหนื่อยหายใจไม่ทันรุ้สึกว่าน้ำหนักตัวขึ้นเร็วมากแขนขาบวมเท้าบวมมันเปนอะไรค่ะหมอแต่ประจำเดือนหนูก้อมานะซื้อที่ตรวจมาตรวจก้อไม่ท้องแต่เปนอย่างนี้หลังจากประจำเดือนหายจนถึงวันนี้ก้อ2สัปดาล่ะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดท้องน้อย  เกิดได้จากความผิดปกติในหลายระบบของร่างกายค่ะ เช่น ระบบทางเดินปัสสาวะ อย่างกระเพาะปัสสาวะหรือไตอักเสบจากการติดเชื้อ หรือนิ่วในทางเดินปัสสาวะ ระบบสืบพันธุ์ อย่างการติดเชื้อที่มดลูก โรคเยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่ ปวดประจำเดือน มีซีสต์ในรังไข่ ระบบทางเดินอาหาร อย่างลำไส้อักเสบ ลำไส้แปรปรวน เป็นต้น หรืออาจเกิดอาการปวดจากกล้ามเนื้อหรือผิวหนังบริเวณท้องน้อยก็เป็นได้ กรณีนี้ยังไม่สามารถบอกสาเหตุได้อย่างแน่ชัดค่ะ เมื่อตรวจไม่พบการตั้งครรภ์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันประมาณ 2-3 สัปดาห์ ก็น่าจะไม่มีการคั้งครรภ์ค่ะ

        แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไป