• ประจำเดือนมา 9 ส.ค. มา 3-4 วัน แล้วมีเลือดออกกะปริดกะปรอย จะท้องไหม

  •  jinny_
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อ10ก.ค.แล้วมีประจำเดือน9ส.ค. เหมือนเป็นประจำเดือนอยู่3-4วัน แล้วก็มีเลือดกระปริบกระปรอยติดสีน้ำตาลเข้มแล้วก็มีเยื่อเหมือนเลือดติดกับกางเกงมา อยากทราบว่าอาการแบบนี้ท้องหรือป่าว

    สวัสดีค่ะ คุณ jinny_

                        หากประจำเดือนได้มาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 3-4 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         สำหรับเลือดสีน้ำตาลกะปริดกะปรอยที่ออกหลังจากมีประจำเดือนมา ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนที่ยังออกไม่หมดได้ ส่วนเยื่อที่ออกมา ก็อาจเป็นส่วนของเยื่อบุโพรงมดลูกก็ได้ค่ะ

                         แนะนำควรสังเกตเลือดที่ออกกะปริดกะปรอยไปก่อน หากไม่ได้ออกต่อเนื่องนานเกินสัปดาห์ ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร แต่หากเลือดออกต่อเนื่องนานหลายวัน หรือมีปวดท้องน้อยมากร่วมด้วย ในกรณีนี้ก็อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนได้ ซึ่งก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ