• อาการแบบนี้จะเป็นมะเร็งปากมดลูกมั้ย

  •  Tukta
    สมาชิก
    ปวดท้องน้อย ปวดน่วงๆ เปนตกขาว มีกลิ่น

    สวัสดีค่ะ คุณ Tukta

    มะเร็งปากมดลูกมีอาการแตกต่างกันตามระยะ ส่วนใหญ่ไม่มีอาการ หากมีอาการ อาการแสดงที่พบได้บ่อย ได้แก่

    • เลือดไหลออกจากช่องคลอดอย่างผิดปกติ โดยที่ไม่ใช่เลือดประจำเดือน อาจมีเลือดออกหลังเพิ่งมีประจำเดือนผ่านไปไม่นาน หรือมีเลือดออกในผู้ที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือน
    • เลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ หรือเจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์
    • ช่องคลอดมีกลิ่นผิดปกติ
    • ปวดท้องน้อย หรือปวดท้องบริเวณอุ้งเชิงกรานที่ไม่ใช่ปวดประจำเดือน

      มะเร็งปากมดลูกจะสามารถวินิจฉัยได้จากผลตรวจเซลล์หรือชิ้นเนื้อจากการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกค่ะ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจภายในหรือตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกนะคะ จากกอาการที่เล่าให้ฟังอาจเกิจจากการติดเชื้อในช่องคลอดก็ได้ค่ะ จำเป็นต้องตรวจเพิ่ม

      อ่านเพิ่ม มะเร็งปากมดลูก  ตกขาว