• ปวดขา อาการแบบนี้คืออะไรคะ

  •  Nardlada
    สมาชิก
    มีอาการปวดที่ขาข้างซ้าย ตอนกลางคืนเวลานอนคะ อาการรู้สึกปวดมากๆที่ขาคะแต่ไม่ใช่อาการปวดแบบชาคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Nardlada

    อาการปวดบริเวณขา เกิดได้จากมากมายหลายสาเหตุ เช่น

    การปวดเมื่อยกล้ามเนื้อที่ขา

    การบาดเจ็บกระทบกระแทก โดยอาจทำให้กระดูกหัก ฟกช้ำ หรือข้อแพลง

    โรคเกี่ยวกับเส้นเลือดที่ขา การที่มีเส้นเลือดที่ขาตีบ หรืออุดตัน

    ปลายประสาทที่ขาอักเสบ

    เกิดการกดทับเส้นประสาทบริเวณเอว จนทำให้เกิดอาการปวดขา

    การติดเชื้อหรืออักเสบบริเวณผิวหนัง กล้ามเนื้อ หรือกระดูกบริเวณขา เป็นต้น นอกจากนี้ยังอาจเกิดร่วมกันมากกว่าหนึ่งสาเหตุก็เป็นได้

    แนะนำว่า ควรต้องพบแพทย์เพื่อรับคำปรึกษา สอบถามอาการเพิ่มเติม พร้อมกับตรวจร่างกาย และให้การวินิจฉัยที่ถูกต้องต่อไปค่ะ

    ขอให้อาการดีขึ้นโดยเร็วค่ะ