• ถูกแมวข่วนฉีดวัคซีนแล้วรู้สึกมีไข้ ปวดเมื่อยตามตัว แมวยังมีชีวิตครับ เป็นผลข้างเคียงหรือเปล่าครับ

  •  0
    สมาชิก
    เมื่อวันที่ 1 เมษายนผมมีแผลที่คาดว่าจะถูกแมวข่วนบริเวณข้อเท้าขวา เลยบอกกับทางบ้านว่าต้องการจะฉีดวัคซีนแต่ก็ไม่ได้ไปเนื่องจากทางบ้านให้เหตุผลว่าไร้สาระ เพราะแมวก็ปกติดีและในพื้นที่ที่อาศัยก็ไม่เคยมีรายงานการพบเชื้อเลย แต่ตัวผมก็มีความวิตกกังวลมากมาตลอด จนกระทั่งวันที่ 15 เมษายน ผมมีความเครียดหนักมากจนทางบ้านรำคาญจึงยอมให้ไปฉีด เป็นการฉีดวัคซีนแบบเข้าใต้ผิวหนังครับ(4เข็ม) และมีการฉีดวัคซีนบาดทะยักด้วย หลังจากฉีดคือวันที่ 16 เมษายนก็มีอาการปวดเมื่อยตัวและมีไข้เพียงเล็กน้อยเมื่อทานยาพาราเซตามอลก็หายเป็นปกติ แต่ว่าอาการที่กังวลคืออาการเจ็บคอครับ รู้สึกเหมือนมีอะไรในลำคอ (สามารถทานอาหารและน้ำได้ปกติ) *ผ่านมา 18 วันแล้วแมวตัวนั้นก็ยังมีชีวิตอยู่ **เพิ่งฉีดเข็มที่สองเมื่อวาน ***ถ้าหากไม่ใช่ผลข้างเคียงของวัคซีนมันคืออาการอะไรครับ ****แผลมีขนาดเล็กมากถ้าไม่สังเกตก็จะไม่เห็นและไม่มีเลือดออก แต่หนังถลอกหลุดเล็กน้อย

    สวัสดีคะคุณ Kiattisak Ungkhajonsak

    ผลข้างเคียงของการฉีดวัคซีน

    อาจจะมีอาการปวดที่ฉีดยาได้ค่ะ

    มีอาการไข้ได้ค่ะ

    หรืออาจจะมีอาการปวดกล้ามเนื้อได้ค่ะ

    ไม่ต้องกังวลนะค่ะ เหมือนการฉีดวัคซีนที่เคยฉีดค่ะ

    ถ้ามีอาการไข้ให้รับประทานยาลดไข้ค่ะ

    ถ้าแมวยังมีชีวิตอยู่คุณไม่น่ามีปัญหาอะไรค่ะ

    0  0
    สมาชิก
    แล้วถ้าเกิดเมื่อวานผมโดนแมวข่วนอีกครั้งล่ะครับ ไม่ได้สัมผัสโดยตรงนะครับ เป็นการข่วนที่กางเกงแต่พอเปิดดูบริเวณที่โดนข่วนมันมีรอยแดงๆ2รอยครับ ผมจึงล้างด้วยน้ำเปล่าและสบู่ และได้ทาเบตาดีนบริเวณที่ถูกข่วนแล้วแบบนี้มีความเสี่ยงไหมครับ *แมวฉีดวัคซีนแล้วแต่เลี้ยงแบบปล่อย **โดนข่วนก่อนฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ครับ ***ถ้ามีความเสี่ยงควรทำอย่างไรครับ