• ถูกทำร้ายร่างกายโดยพี่ชายที่ติดยาเสพติด ถูกบีบคอมีอาการปวดเจ็บที่คอหายใจลำบากต้องทำอย่างไร

  •  mansedteq11
    สมาชิก

    หนูอายุ 17 ปีโดนพี่ชายซ้อมเพราะเสพยามาค่ะ(โดนบีบคอแล้วจับเหวี่ยงไปกระแทกพื้น3-4ครั้ง) ตอนแรกมีแค่แผลถลอกนิดหน่อย แล้วก็นิ้วก้อยข้างซ้ายมีอาการปวดเล็กน้อย หนูเลยแค่ทายาไดฟีลีนแล้วก็ทำแผลที่เป็นแผลถลอก แต่พอตื่นมา มีอาการปวดที่ช่วงต้นคออย่างหนัก รู้สึกกลืนน้ำลายลำบาก ไม่ค่อยมีเสียง เวลาหายใจแล้วรู้สึกมันแน่นๆที่อก ปวดที่กรามคางข้างซ้ายเวลาขยับ นิ้วก้อยข้างซ้ายบวมขึ้นสีม่วง เวลางอได้นิดหน่อยแต่ไม่สุด แล้วก็มีอาการปวดบริเวณตามเนื้อตัวไปหมดโดยเฉพาะช่วงเหนือก้นขึ้นมาจะบวมๆ พอจับแล้วเจ็บ อาการแบบนี้ควรทำยังไงดีคะ มันสามารถหายเองหรือว่าต้องทานยาอะไรหรือเปล่า รบกวนช่วยตอบทีนะคะขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณmansedteq11

    ก่อนอื่น คงต้องแจ้งผู้ปกครองก่อนค่ะ เพราะเหตุอย่างนี้เป็นคดีอาญาค่ะ เรื่องการทำร้ายร่างกายค่ะ และอาจจะต้องมีการแจ้งความค่ะ ตัวคุณเองต้องออกจากผู้ป่วยเพื่อความปลอดภัย และ อาจจะต้องคุมตัวผู้ป่วยเพื่อรับการบำบัดค่ะ

    การบีบคอ อาจจะมีปัญหาเรื่องของกระดูกหักได้ค่ะ แต่ถ้าหักจะเสียชีวิตเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องอาการบวม การอักเสบ ของกล้ามเนื้อมากที่สุดค่ะ

    คุณควรจะรีบไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลค่ะ