• ประจำเดือนขาดไป 1 เดือน มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ จะท้องไหมคะ

  •  Popup
    สมาชิก
    ปจด.ไม่มา1เดือนเเล้วค่ะ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์เเบบสอดใส่เเต่มีการใช้นิ้ว มือที่เลอะคราบจะทำให้ท้องได้ไหมคะ หลังๆมารู้สึกท้องเหนือสะดือมันเต้นตุ๊บๆไม่ตามจังหวะหัวใจ กดไปเหมือนมีก้อนเเข็งๆ เเสบท้องหน่อยๆค่ะ จะท้องหรือเกิดโรคอะไรรึเปล่าคะ

    สวัสดีครับ

    โดยปกติการถ้าหากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการสอดใส่ + ไม่มีการหลั่งด้านใน จะไม่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ครับ  แต่ถ้าเกิดมือเปื้อนคราบอสุจิเปียกๆ แล้วนำมือสอดเข้าไปภายในอวัยวะเพศ มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่น้อยครับ เชื่อว่าอสุจิถ้าหากออกมาสัมผัสภายนอกจะทำให้ความแข็งแรงลดลง และโอกาสที่จะเกิดการปฏิสนธิ จะลดน้อยลงครับ

    อาการปวดท้องนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น อาการทางระบบทางเดินอาหาร โรคทางนรีเวช หรือเกิดจากความวิตกกังวล

    หากกังวลว่าจะต้องท้อง ประจำเดือนขาดไปได้ 1 เดือนแล้ว ควรตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเองก่อน

    และถ้าหากมีผิดปกติอยู่ ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจเพิ่มเติมครับ