• อาการเสี่ยงที่คาดว่าเป็นมะเร็งท่อน้ำดี

  •  nickky
    สมาชิก
    ก็คือยายของหนูปวดท้องมากไข้ขึ้นสูงหนาวสั่น คลื่นไส้อาเจียน เบื่ออาหารและกินอะไรไม่ได้ แล้วก็ถ่ายท้องตลอด บางครั้งถ่ายออกมาแต่ไม่รู้ตัว เพราะรู้สึกชาครึ่งตัวขาบวมและปวด มีอาการเหลืองซีดไม่มีแรง ผมร่วงเยอะผิดปกติ ปัสวะสีเข้ม อุจจาระเหมือนคนท้องเสียทั้งๆที่กินอะไรไม่ได้และก็จะถ่ายตลอดสีของอุจจาระที่แรกก็ปกติพอผ่านไปอีกวันถ่ายออกมาสีจะออกเขียวคล้ำมีฟองพอตกตอนเย็นถ่ายออกมามันอธิบายไม่ถูกแต่ถ่ายรูปเอาไว้เลยอยากให้คุณหมอช่วยอธิบายให้เข้าใจค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ nickky จากที่เล่ามาคุณยายมีอาการปวดท้อง มีไข้สูงหนาวสั่น ท้องเสียถ่ายเหลว คิดว่า เป็นอาการของลำไส้อักเสบที่เกิดจากการติดเชื้อนะคะ เชื้อก่อโรคได้ อาจเป็นเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย เชื้ออหิวาต์ หรือเชื้ออื่นๆ ซึ่งหากคนไข้ถ่ายอุจจาระออกมามาก จะทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำจนมีหน้ามืด อ่อนเพลีย ตัวซีด ปัสสาวะออกน้อยลงและสีเข้มขึ้นได้ค่ะ แนะนำให้คนไข้ดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำผสมผงเกลือแร่ให้เพียงพอ และควรรีบพาไปพบแพทย์นะคะ เพื่อรับการตรวจรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ