• หูอื้อเนื่องจากซ้อมยิงปืนไม่ได้ใส่เครื่องป้องกันผ่านไปหลายเดือนยังไม่หาย จะรักษาหายไหมครับค่ารักษาเท่าไหร่ครับ

  • หูข้างขวามีเสียงดังวี๊ดตลอด เนื่องจากซ้อมยิงปืนโดยไม่สวมเครื่องป้องกัน ตอนนี้ผ่านมาหลายเดือนแล้ว อาการวี๊ดยังไม่หายเลยครับ พอจะมีวิธีการรักษาไหมครับ แล้วค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ครับ มีโอกาสกลับมาเป็นเหมือนเดิมไหม

    สวัสดีค่ะคุณโก้ ทางรถไฟ

    อาการหูได้ยินเสียงหวี๊ด หลังจากซ้อมยิงปืน เกิดจากการบาดเจ็บของเส้นประสาทหูค่ะ เนื่องจากเสียงที่ดังเกินไปค่ะ

    ก่อนอื่นต้องแนะนำให้ไปพบแพทย์หูคอจมูก เพื่อตรวจการได้ยินก่อนค่ะ และอาจจะต้องตรวจดูว่าไม่ได้สูญเสียการได้ยิน  เพราะการสูญเสียการได้ยินมีสองแบบ คือ เสียจากตัวนำ และเสียจากเส้นประสาทค่ะ ต้องตรวจให้แน่ใจก่อนว่าเป็นชนิดไหนค่ะ

    การรักษาขึ้นอยู่กับความผิดปกติค่ะ

    สามารถใช้สิทธิ์ได้ค่ะ

    มีสิทธิ์ประกันสุขภาพถ้วนหน้า

    สิทธิ์ประกันสังคม

    สิทธิ์ข้าราชการ

    ซึ่งต้องตรวจสอบก่อนค่ะ ว่าคุณใช้สิทธิ์อะไรค่ะ แล้วต้องไปรักษาที่โรงพยาบาลที่มีสิทธิ์ค่ะ

    ตรวจสอบสิทธิ์ประกันสุขภาพถ้วนหน้าได้ที่ 1330

    สายด่วนประกันสังคม 1506