• รับประทานยาคุมฉุกเฉิน มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สอบถามสาเหตุ

  •  Kha Nit
    สมาชิก
    ขอแทนตัวเองว่าน้องนะค่ะ😑 น้องมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ไม่ได้ใส่ถุงแตกในด้วย วันที่19 มีนาคม กินยาคุมฉุกเฉินหลังจากมีเพศสัมพันธุ์ 14 ชม. แล้ววันที่25 มีเลือดออกทีเเรกนึกว่า ปจด. แต่ไม่ใช่ แล้วเลือดก็ออกกระปริกระปรอยจนถึงวันนี้ 7เมษายน น้องอยากรู้ว่ามันเกิดจากอะไรค่ะเลือดที่ออกมาแล้วจะท้องไหม
    สวัสดีค่ะ คุณ Kha Nit @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @แนะนำให้คุณ Kha Nit ทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ