• อาการเริ่มแรกของคนท้องมีอะไรบ้างหรอคะหมอ

  •  mipmip
    สมาชิก
    และจะเกิดช่วงประมาณไหนคะ กังวลมากๆค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ mipmip

    อาการเริ่มแรกของการตั้งครรภ์

    • อาการเริ่มแรกของการตั้งครรภ์มีดังนี้ค่ะ
    • ต้องมีการขาดของรอบเดือนค่ะ
    • มีอาการเหนื่อยอ่อนเพลีย
    • มีการปวดท้องน้อย อาจะมีเลือดออกได้จากการฝั่งตัวของตัวอ่อน
    • มีอาการคลื่นไส้ จะอาเจียน หรือไม่ก็ได้...
    • มีความรู้สึกอยากอาหาร หรือ ของกินที่ไม่เคยกินมาก่อน หรือ ของแปลกๆ
    • ปวดศีรษะ
    • ท้องผูก
    • อารมณ์แปรปรวน

      ตรวจได้สองอย่างค่ะ

      ตรวจเลือดหาฮอร์โมน HCG หรือ ตรวจปัสสาวะก็ได้ค่ะ