• แต่พอหลังจากนั้นได้3-4วันก็เกิดอาการเจ็บ แล้วเหมือนมีเหมือนคล้ายกับหัวสิวเล็กๆๆ และเจ็บ เวลา ถ่าย ตอนล้างตูด จะใช่ฝีหรึป่าวครับ

  •  JJ Surarak Butsang
    สมาชิก
    ผมมีอาการเหมือนจะเป็น ฝีที่ รู ทวานครับ ก่อนน่านั้นถ่ายปกติดี แต่ตอนเสร็จจาการถ่ายแล้วล้างทำความสะอาดแต่ฉีดน้ำล้าง นาน และบวกกับหัวฉีดแรง แล้วผมก็รู้สึกเจ็บ แต่พอหลังจากนั้นได้3-4วันก็เกิดอาการเจ็บ แล้วเหมือนมีเหมือนคล้ายกับหัวสิวเล็กๆๆ และเจ็บ เวลา ถ่าย ตอนล้างตูด จะใช่ฝีหรึป่าวครับ
    สวัสดีค่ะ การมีก้อนและเจ็บ ที่ก้นนั้นสามารถเกิดได้หลากหลายโรคด้วยกันค่ะ เช่น ฝีที่ก้น เกิดจากการติดเชื้อบริเวณต่อมที่ทวารหนัก เกิดการสะสมของแบคทีเรียทำให้เกิดฝี มีลักษณะเป็นเหมือนตุ่มหนอง มีอาการปวด บวม แดง และ ร้อน บริเวณก้น วิธีการรักษา คือ การกรีดเพื่อระบาย หนองและแบคทีเรียออกมาค่ะ ซึ่งหากปล่อยไว้นานฝีอาจจะมีการแตกด้านใน หรือ ด้านนอก หรือ เกิดการอักเสบบริเวณชั้นผิวหนังข้างเคียงได้ แนะนำให้รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาค่ะ อย่างไรก็ตามเพียงแค่ประวัติไม่สามารถให้การวินิจฉัยโรคได้ยังมีอีกหลายโรคที่สามารถมีอาการดังกล่าว เช่น โรคริดสีดวงทวารหนัก มะเร็งบริเวณทวาร การอักเสบของต่อมเหงื่อบริเวณก้น เป็นต้น เบื้องต้นแนะนำให้ทานน้ำอาหารที่มีกากใยสูงเพื่อลดท้องผูกไม่ควรกลั้นอุจจาระ และพบแพทย์ เพื่อทำการซักประวัติตรวจร่างกายได้รับการวินิจฉัยและวางแผนการรักษาร่วมกันค่ะ
    JJ Surarak Butsang  palmzawa
    สมาชิก
    ดีครับ ผมเป็นฝีที่ข้างรูก้น ได้ไปพบแพทย์แล้ว ทำการผ่าฝี ออกเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่หายง่ายครับ พอแผลปิดที่แผลมีลิ่มเลือด ผ่าออกหลายครั้งแล้ว ล่าสุด แผลเริ่มมีหนองแล้ว ไม่ทราบต้องรักษาอย่างไรครับ
    JJ Surarak Butsang  palmzawa
    สมาชิก
    ดีครับ ผมเป็นฝีที่ข้างรูก้น ได้ไปพบแพทย์แล้ว ทำการผ่าฝี ออกเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่หายง่ายครับ พอแผลปิดที่แผลมีลิ่มเลือด ผ่าออกหลายครั้งแล้ว ล่าสุด แผลเริ่มมีหนองแล้ว ไม่ทราบต้องรักษาอย่างไรครับ