• เป็นคนตัวเล็ก ทานอาหารได้น้อยมาก ควรทำอย่างไร ควรไปหาหมอหรือทานอาหารเสริมไหม

  •

    สวัสดีครับ อยากปรึกษาเกี่ยวกับสุขภาพครับ คือปกติผมเป้นคนตัวเล็กอยุ่เเล้วแล้วจะมีปัญหาเกี่ยวกับการทานอาหาร คือพักหลังๆมานี้ผมทานได้น้อยมาก เกิดจากการเบืื่ออาหารรึป่าวครับ รึเป็นเพราะว่า สมดุลของร่างกายที่ปรับเพื่อรับได้แค่นี่ในแต่ละวัน อยากขอคำแนะนำดีๆจากหมอครับ ว่าควรไปพบแพทย์หรือหายาวิตาเสริมอาหารมาช่วยในการรับประทานอาหารดี ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ ตัว' การ์ตูนนนน

    สุขภาพในเรื่องของกายวิภาค คือ เรื่องของการที่คุณเป็นคนตัวเล็กจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของพันธุกรรมเป็นอันดับแรกค่ะ ถ้าพ่อแม่เป็นคนตัวเล็ก โอกาสที่ลูกจะตัวเล็ก เป็นไปได้มากค่ะ ถ้าไม่มีคนในครอบครัวของพ่อแม่ที่มีรูปร่างใหญ่เลยนะค่ะ พันธุกรรมได้กำหนดมาแล้วส่วนใหญ่แต่เราก็ยังสามารถที่จะทำคนรูปร่างเล็ก ดูเป็นคนที่มีกล้ามเนื้อได้ค่ะ

    การรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่เป็นอันดับแรกที่จะแนะนำค่ะ

    การออกกำลังกาย วันละ สามสิบนาที เพื่อให้หัวใจเต้นเร็ว ห้าวันต่อเนื่องต่อสัปดาห์

    การออกกำลังกายให้มีการเกร็งของกล้ามเนื้อ สามวันต่อสัปดาห์

    ก็จะทำให้มีเรื่องของการสร้างกล้ามเนื้อมากขึ้นได้ค่ะ

    อาหารที่เน้นคือ เรื่องของโปรตีน ที่ได้จากทั้งเนื้อสัตว์ และ พืช สามารถใช้ได้ทั้งคู่ค่ะ จะเป็นการเพิ่มและซ่อมแซมโปรตีนที่เกิดจากการออกกำลังกายได้ค่ะ ทำให้มีการสร้างกล้ามเนื้อมากขึ้นค่ะ

    การใช้อาหารเสริมถ้ายังรับประทานอาหารได้อยู่จะยังไม่แนะนำค่ะ เนื่องจากร่างกายสามารถรับประทานอาหารได้อยู่แล้วค่ะ เพียงแต่ต้องปรับในเรื่องของการสร้างกล้ามเนื้อค่ะ จะทำให้คุณเป็นคนดูรูปร่างใหญ่ขึ้นได้ค่ะ

    การพบนักโภชนาการ และ ครูสอบออกกำลังกายอาจจะทำให้ดีขึ้นได้ค่ะ