• ผ่าตัดที่รักแร้แล้วมีแผลคลำดูเหมือนมีก้อน

  •  isaran
    สมาชิก

    เพิ่งไปผ่าตัดก้อนซีสไขมันใต้ผิวหนังตรงรักแร้มาค่ะ ตัดไหมไปเมื่อวันที่ 13/7/61 ที่ผ่านมา วันนี้ลองสังเกตุดูแล้วเห็นว่าตรงที่ผ่าเหมือนยังมีก้อนๆ อยู่ นูนออกมาจนเห็นได้ชัดเจน มันคืออะไรเหรอคะ

     สวัสดีคะคุณ isaran

    การผ่าตัด เป็นการทำลายของชั้นผิวหนังค่ะ และการที่ผ่าตัดเอาก้อนออกจะมีเรื่องของช่องว่างอยู่บางส่วนค่ะ เวลาเย็บปิดแผลในบางครั้งอาจจะทำให้มีเรื่องของผิวหนังที่ถูกเย็บซ้อน หรือ ทับอยู่อาจจะทำให้เกิดเป็นลักษณะที่นูนขึ้นจากการหายของแผลก็ได้ค่ะ

    หรือ อาจจะเกิดจากยังมีเรื่องการอักเสบเล็กน้อยของแผลระหว่างที่แผลกำลังจะหายได้ค่ะ

    หรือ อาจจะเป็นก้อนที่เกิดขึ้นมาไหม

    หรือ เป็นเรื่องของมีเลือดคั่งบริเวณแผลได้ค่ะ

    ถ้าไม่แน่ใจแนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจอีกครั้งค่ะ