• หลังจากตรวจภายใน มีเลือดออกทางฃ่องคลอดเล็กน้อย ผิดปกติไหม

  •  paveekorn
    สมาชิก
    เรียนสอบถามอาการหลังตรวจภายในค่ะ มีอาการปวดท้องน้อยและหลังด้านขวา ได้รับการตรวจภายในค่ะ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน หลังตรวจพบมีเลือดออกทางช่องคลอดค่ะ ตกกลางคืนมีอาการปวดบริเวณหัวหน่าว เช้าวันถัดมาพบยังมีเลือดออกมาพร้อมกับขณะที่ถ่ายหนักและมีลิ่มเลือดขนาดเล็ก 1 ก้อน หลังจากนั้นมีการถ่ายหนักอีกครั้ง ไม่พบเลือดปนมาค่ะ สอบถามว่าอาการนี้ปกติหรือไม่ และจะใช้เวลากี่วันจึงจะกลับเป็นปกติคะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณpaveekorn

    โดยทั่วไปภายหลังจากการตรวจภายในอาจรู้สึกเจ็บบริเวณอวัยวะเพศและท้องน้อย มีเลือดออกหลังตรวจได้บ้าง แต่อาการจะดีขึ้นหรือหายไปใน 1-2 วัน ในกรณีสาเหตุของการปวดท้องจำเป็นต้องประเมินร่วมกับผลการตรวจภายในที่ทำไปด้วยค่ะ เบื้องต้นอาจลองทานยาบรรเทาอาการปวดท้อง พักผ่อน ใช้ถุงน้ำอุ่นประคบท้องน้อย หากอาการไม่ดีขึ้นหรือมีเลือดออกทางช่องคลอดอีก ควรพบแพทย์อีกครั้งเพื่อติดตามการรักษาค่ะ