• ช่วง 3 เดือนนี้ หลังประจำเดือนหมด มักมีน้ำสีน้ำตาลเข้มออกมา และมีกลิ่นแรงมากประมาณ 2 อาทิตย์ ต้องรักษาอย่างไร

  •  pppum
    สมาชิก
    ขอรบกวนปรึกษาหน่อยค่ะ หลังจากหมดประจำเดือนของแต่ละเดือน จะมีน้ำสีน้ำตาลเข้มออกมาแล้วมีกลิ่นแรงมาก แล้วจะค่อย ๆ สีจางลงแต่ก็ยังมีกลิ่นค่ะ จะเป็นอยู่ประมาณ 2 อาทิตย์หลังที่ประจำเดือนหมด เป็นอย่างงี้มาประมาณ 3 เดือนแล้วค่ะ เวลามีอะไรกับแฟนก็จะมีกลิ่นออกมา กังวลมากค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ pppum จากที่เล่ามาคิดว่าเผ็นตกขาวที่ผิดปกติค่ะ @การตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น **กรณีของคุณ pppum ยังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ. และหากไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ