• หลังขูดมดลูกครบ 1 อาทิตย์ ยังมีเลือดซึมและปวดท้อง จะต้องขูดซ้ำหรือไม่

  •  Esso'z Soritary
    สมาชิก
    ขูดมดลูกมาจะครบ1อาทิตย์ค่ะยังมีเลือดซึมๆกับเหมือนเนื้อเยื่อออกมาแต่ไม่เยอะค่ะ ใส่ผ้าอนามัยแผ่นเล้ก ยังมีอาการปวด แบบนี้ผิดปกติไหมคะ คือเด้กเสียในท้องประมาน2-3อาทิตย์ค่ะ อายุครรภ์12วีค ฉีดยาก้อไม่ออก เหน็บยา5รอบก้อไม่ออก สุดท้ายต้องขูดมดลูก อยากทราบว่าอาการปวดท้องกับเลือดกับเนื้อเยื่อที่ยังออกมากระปริบกระปอยจะมีภาวะเสี่ยงขูดมดลูกอีกรอบไหมคะ
    การขูดมดลูก ในบางครั้งอาจจะยังมีเนื้อเยื่อบางส่วนตกค้างอยู่ ซึ่งร่างกายสามารถขับออกมาเองได้โดยไม่เป็นอันตรายใด ๆ แต่หากมีอาการผิดปกติ เช่น ปวดท้องมากขึ้น มีไข้ มีเลือดออกจากช่องคลอดมากขึ้น ควรที่จะรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินอาการซ้ำค่ะ เนื่องจากอาจจะมีภาวะแทรกซ้อนจากการขูดมูดลูก เช่น การติดเชื้อแบคทีเรีย มดลูกทะลุ หรือมีเนื้อเยื่อบางส่วนที่ไม่หลุดออกมาเอง ซึ่งอาจจะต้องเข้ารับการขูดมดลูกซ้ำค่ะ