• มีเพศสัมพันธ์ 2 วัน กินยาคุมฉุกเฉินไปทั้ง 2 ครั้ง 1 สัปดาห์หลังกินมีเลือดออก ใช้ประจำเดือนไหม

  •  poppy4199
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ อยากถามว่า มี พสพ กับแฟนวันที่ 28 แฟนใส่ถุงยางอนามัยตลอดแฟนพอใกล้หลั่งออกมาแฟนออกมาหลังข้างนอกให้เเฟนเช็คดูถุงยางแต่ไม่มีรอยขาดหรือรั่ว พอมี พสพ กับแฟนเสร็จหนูก็กินยาคุมฉุกเฉินแบบเม็ดเดียวหลังจากนั้น1-2ชั่วโมงก็คลื่นไส้และมีเลือดออกนิดๆที่อวัยวะเพศ พอวันที่ 29 ก็มีกันอีกค่ะ ทำเหมือนเดิมกับเมือวานใส่ถุงยางและกินยาคุมฉุกเฉินแบบเม็ดเดียวหลังจากมี พสพ เสร็จแต่รอบนี้ไม่มีคลื่นไส้และเลือดไม่ออกค่ะ ผ่านไป 1 อาทิตย์ วันที่ 6-7 มีเลือดออกมาคล้ายประจำเดือนและตรงกับประจำเดือนของเดือนก่อนและมีอาการ เวียนศรีษะ คลื่นไส้ อาเจียน เลือดจะออกเป็นสีน้ำตาลแต่เลือดออกมาแค่ 2 วันคะ และออกไม่เยอะด้วยปกติจะมา 4 วันโดยประมาณคะ แต่ก่อนหน้า1-2วันนั้นมีเริ่มอาการ เวียนศรีษะ คลื่นไส้ อาเจียน พอหลักจากนั้นวันที่ 10 ก็เริ่มเจ็บนมค่ะ รู้สึกแน่นๆตึงๆแต่ไม่ใด้เจ็บตลอดเวลาค่ะจะเจ็บตอนช่วงเช้าและก็ดึกๆ

    มีโอกาศท้องมั้ยค่ะ แล้วเลือดออกนี้แบบนี้เรียกว่าประจำเดือนมามั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ poppy4199,

                           การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยและการหลั่งนอกร่วมกัน โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย และหากได้ทานยาคุมฉุกเฉินร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยอย่างยิ่งค่ะ

                           สำหรับการมีเลือดออกหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป 1 สัปดาห์ และเป็นช่วงที่ประจำเดือนควรจะมาพอดี อีกทั้งยังมีอาการเวียนศรีษะ คลื่นไส้ อาเจียน ก่อนที่จะมีเลือดออกและในขณะที่มีเลือดออก เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน ส่วนการที่มีเลือดออกมาน้อย อาจเป็นผลจากการทานยาคุมฉุกเฉินไป 2 ครั้งติดๆ กันก็ได้ อย่างไรก็ตาม เลือดดังกล่าวก็ยังอาจเป็นผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเแินก็ได้

                     แนะนำว่าหากมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง ไม่ควรใช้ยาคุมฉุกเฉินเป็นประจำ หรือใช้เกิน 2 ครั้งต่อเดือน เพระาอาจทำให้รังไข่ทำงานผิดปกติได้ รวมถึงอาจทำให้มีเลือดออกผิดปกติดังกล่าว ซึ่งบางครั้งก็อาจบอกไม่ได้เป็นเลือดประจำเดือนหรือเลือดจากผลข้างเคียงของยาอย่างที่เป็นอยู่ค่ะ

    poppy4199  poppy4199
    สมาชิก

    แล้วอาการเจ็บเต้านมล่ะค่ะ เกิดจากอะไร

    poppy4199  poppy4199
    สมาชิก

    poppy4199
    Apr 11, 2018 at 06:32 AM

    แล้วอาการเจ็บเต้านมล่ะค่ะ เกิดจากอะไร

    แก้น่ะค่ะ เจ็บที่หัวนมค่ะ

    อาการเจ็บที่หัวนม หากเป็นทั้ง 2 ข้างมักเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน หากเป็นข้างเดียว อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น มีการอักเสบของเนื่อเยื่อที่หัวนม มีซีสต์หรือก้อนเนื้อ เป็นต้น หากอาการเจ็บเป็นทั้ง 2 ข้างและไม่ได้เป็นต่อเนื่องก็ไม่ได้อันตรายแต่อย่างใด แต่หากอาการเจ็บเป็นอย่างต่อเนื่อง หัวนมมีอาการบวมแดง หรือคลำได้ก้อน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ

    poppy4199  poppy4199
    สมาชิก

    ถ้าเกิดเจ็บเต้านมล่ะค่ะ

    poppy4199  poppy4199
    สมาชิก

    poppy4199
    Apr 11, 2018 at 08:32 AM

    ถ้าเกิดเจ็บเต้านมล่ะค่ะ

    อาจเกี่ยวข้องกันรึปล่าวค่ะ ตอนนี้กังวนมากเลยคะ

    ไมว่าจะเจ็บที่เต้าหรือหัวนม สาเหตุจะคล้ายกันดังกล่าวไปค่ะ

    อาการเจ็บเต้านม ไม่ใช่อาการเฉพาะที่เกิดจากการตั้งครรภ์เท่านั้น และหากเกิดจากการตั้งครรภ์มักเป็นอาการที่ตามหลังอาการขาดประจำเดือนค่ะ