• มีอาการร้อนวูบวาบบริเวณหลัง เป็นมาเกือบปี รักษาได้ 2 เดือน อาการยังไม่ดีขึ้น จะรักษาได้ไหม จะหายไหม

  •  Note Nose Litchanon
    สมาชิก
    คุณแม่มีอาการร้อนวูบวาบที่บริเวณแผ่นหลัง ไม่หายสักที ซึ่งเป็นมาแล้วเกือบปีแล้วคร้าบ เคยไปตรวจที่รพ. หมอบอกว่าเป็นกระดูกทับเส้นประสาท ได้รับยามาทานประมาน2เดือนแล้วไม่หาย แม่เลยไม่ไปหาหมออีก มันจะเกี่ยวกับโรคนี้ไหมคร้าบคุณหมอ มีวิธีรักษาอย่างไรบ้าง และ อาการนี้มันถึงขั้นรุนแรงรึยังคร้าบ

     สวัสดีค่ะ คุณ Note Nose Litchanon

    การที่กระดูกทับเส้นประสาท จะทำให้เกิดอาการเจ็บปวดบริเวณที่ถูกกดทับ, อาการเสียวชา, เสียวแปลบ, หากอาการเป็นรุนแรงมากขึ้น จะทำให้เกิดกล้ามเนื้ออ่อนแรงได้นะคะ

    การรักษา หากอาการเป็นรุนแรง แพทย์จะแนะนำการรักษาโดยการผ่าตัดค่ะ หากไม่รุนแรง อาจใช้ยาแก้ปวด หรือยาที่ช่วยบรรเทาอาการเสียวชา เสียวแปลบ และใช้การทำกายภาพร่วมด้วยค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ Note Nose Litchanon ให้พาคุณแม่ไปพบแพทย์อีกครั้งเพื่อตรวจและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ