• มือทั้งสองข้างไม่ค่อยมีแรง ควบคุมมือในการเขียนหนังสือยากขึ้น อ่อนเพลีย ตามัว เบื่ออาหาร เป็นอาการอะไร

  •  Sittichock Chinchanapairee
    สมาชิก
    ผมรู้สึกว่ามือทั้งสองข้างไม่ค่อยมีแรงครับ โดยเฉพาะข้างขวาที่ใช้เขียนหนังสือจะควบคุมยากขึ้น มีสั่นบ้างเล็กน้อย ซึ่งช่วงนี้จะมีอาการวิตก อ่อนเพลีย ตามัว เบื่ออาหาร ครับไม่ทราบว่าเกี่ยวกับอะไรครับ ขอบคุณครับหมอ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sittichock Chinchanapairee

    หากมีอาการอ่อนแรงที่มีทั้ง 2ข้าง อาจเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ เช่น เส้นประสาทอักเสบ, เส้นประสาทถูกกดทับ, โรคเกี่ยวกับกล้ามอ่อนแรงบางชนิด เป็นต้นค่ะ

    ส่วนอาการอ่อนเพลีย ตามัว เบื่ออาหาร ยังไม่สามารถระบุได้ว่า เกิดจากสาเหตุเดียวกันหรือไม่นะคะ

    แนะนำคุณ Sittichock Chinchanapairee ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ