• ก่อนนอนเอาหนังยางรัดผมใส่ไว้ที่ข้อมือ ตื่นมามีอาการชามือ ตอนนี้เป็นมา 5 วันแล้วยังชาที่ปลายนิ้ว รู้สึกนิ้วบวมและตึง อันตรายไหม

  •  Beam-kanok Juntarakote
    สมาชิก
    ก่อนนอนใส่หนังยางรัดผมไว้ที่ข้อมือค่ะแล้วเหมือนยางมันแน่นเกินไปตื่นมาเลยมีอาการมือชาตอนนี้ผ่านมา5 วันแล้วอาการชาค่อยๆลดลงทีละนิดหน่อยและมีอาการหลังมือบริเวณระหว่างนิ้วโป้งกับนิ้วชี้บวมและตึงค่ะอยากทราบว่าอาการอย่างนี้อันตรายมากไหมคะจำเป็นต้องหาหมอไหมหรือสามารถนวดด้วยยาทาทุกวันได้คะ

    สวัสดีครับ คุณ Beam

    อาการของคุณอาจเกิดจาก เลือดคั่งที่มือเนื่องจากยางรัดจนเลือดไหลเข้าได้แต่ออกไม่ได้  ทำให้มือบวมได้   พยายามเอามือวางตรงหมอนสูงให้  สูงกว่าระดับหัวใจเวลานอน ลองเอายานวดพวก Hirudoid ทาครับ  ปกติน่าจะหายใน 2-3 วัน แต่ถ้าไม่ดีขึ้นมีอาการเขียวคล้ำร่วมด้วยแสดงว่าเริ่มมีเนื้อตาย   ให้รีบไปพบแพทย์ครับ