• อาการมีรอยขึ้นตามแขนคล้ายๆ เส้นเลือดฝอยแตก ควรทำอย่างไร

  •  Piyabut Damprapa
    สมาชิก

    เป็นแบบในรูปเลยครับ มันเกิดจากอะไรเเล้วมีวิธีรักษา ป้องกันอย่างไร

    Piyabut Damprapa  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Piyabut Damprapa

    จากรูปอาจเกิดจากเส้นเลือดฝอยแตกจากการไปขูดขีดหรือแกะเกา โรคอื่นๆเช่นมีเกล็ดเลือดต่ำในเลือด ผิวหนังบาง หรือมีผื่นผิวหนังอักเสบ

    แนะนำไม่ไปเกาเพิ่ม ไม่จำเป็นต้องใช้ยาทา หากไม่ได้คันหรือระคายเคืองมาก ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกได้

    หากรอยดังกล่าวลุกลามมากขึ้นแม้ไม่ได้เกา คัน ปวดแสบ ปวดร้อนมาก ควรไปพบแพทย์