• ตั้งครรภ์ได้ 23 สัปดาห์ อาการภูมิแพ้อากาศกำเริบ ใช้ยาพ่นจมูกตัวไหนได้บ้าง

  •  Tunya Loei
    สมาชิก

    มีอาการน้ำหมูกใสๆ โพรงจมูกบวมหายใจไม่ออกตอนนอนค่ะ ตอนนี้ใช้แค่น้ำเกลือล้างจมูกก่อนนอน แต่โพรงจมูกที่บวมทำให้หายใจไม่ออกค่ะ ไม่สามารถหลับได้เลย ยาพ่นจมูกสามารถใช้ได้ทุกยี่ห้อไหมค่ะ

    ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tunya Loei

    จากที่สอบถาม ยาพ่นจมูกที่ใช้ลดอาการคัดจมูก บางตัวไม่มีข้อมูลที่ให้ใช้ในคนตั้งครรภ์ และหากจะใช้ยากลุ่มสเตียรอยด์พ่นจมูก ควรอยู่ในการดูแลของแพทย์นะคะ

    แนะนำคุณ Tunya Loei ไปพบแพทย์ดีกว่านะคะ จะได้รับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ