• หลังผ่าตัดส่องกล้องในโพรงมดลูก มีเพศสัมพันธ์ ช่องคลอดมีกลิ่นแรง ควรทำอย่างไร

  •  Linn36
    สมาชิก
    ผ่าตัดส่องกล้องติ่งเนื้อในโพรงมดลูก ไปเมื่อวันที่ 30 ม.ค.62 ได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 13 ก.พ.62 โดยไม่ได้ใส่ถุงยาง และวันที่ 14 ก.พ.62 ได้มีเพศสัมพันธ์อีกครั้ง โดยในขณะที่มีเพศสัมพันธ์น้ำที่ออกมาจากช่องคลอดมีกลิ่นแรง ควรจะทำอย่างไรดีคะ ต้องเหน็บยา หรือต้องทานยาฆ่าเชื้อหรือไม่ ขอบคุณค่ะ
    Linn36  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Linn36

    การผ่าตัดส่องกล้องในโพรงมดลูกเป็นการผ่าขนาดเล็ก หลังผ่าใช้เวลาฟื้นตัวไม่เกิน 1 อาทิตย์และสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ การที่ช่องคลอดมีกลิ่นแรงน่าจะเกิดจากช่องคลอดอักเสบมากกว่า แนะนำไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจภายในและเก็บสารคัดหลั่งจากช่องคลอดไปตรวจว่าเป็นเชื้ออะไร แพทย์จะให้ยาฆ่าเชื้อที่ตรงกับเชื้อนั้นๆมาค่ะ ตอนนี้ยังไม่ควรซื้อยาหรือเหน็บยากินเองนะคะ