• เป็นหนองในเทียม สอดยา gyonoflor แต่มีของเหลวลักษณะสีน้ำตาลไหลออกมา เกิดจากอะไร

  •  Boo123
    สมาชิก

    เป็นหนองในเทียม กับมีแผลที่ปากมดลูกค่ะ หมอให้ยารักษาหนองในเทียมมาทาน และให้ยาเหน็บ gynoflor 1แผง ค่ะ

    2วันแรกที่สอดยา ก็ปกติค่ะ (ระหว่างวันมียาไหลออกมาจากช่องคลอดนิดหน่อย แต่เป็นสีขาว)

    แต่หลังจากวันที่2 และหลังจากนั้นทุกครั้งที่สอดยา ก็มีจะของเหลวลักษณะเป็นสีน้ำตาลไหลออกมาค่ะ (คล้ายๆกับยาปนกับอะไรสักอย่างค่ะ)

    อยากทราบว่า อาการ ยาไหลออกมาแต่เป็นสีน้ำตาลแบบนี้บ่งบอกถึงอะไรได้บ้างคะ

    คือไม่ได้ปวดท้อง หรือแสบภายในช่องคลอดเลยค่ะ แล้วก็ไม่ได้อยู่ในช่วงที่จะมีประจำเดือนค่ะ

    คุณ Boo123

    ยาตัวนี้มีส่วนผสมของ เชื้อแลคโตแบซิไล และฮอร์โมนเพศหญิง  แลคโตแบซิไล เป็นแบคทีเรียที่เป็นProbiotic คือช่วยทำลายเชื้อโรคที่ทำให้เกิดการอักเสบ ช่องคลอดมีฤทธิเป็นกรด  ผิวหนังชุ่มชื้น  ส่วนฮอร์โมนเพศหญิง ทำให้ผนังมดลุกหนาตัว มดลูกสร้างผนังหนาขึ้น ผนังช่องคลอดไม่แห้ง   จึงทำให้มดลูกมีการลอกตัวออกมาเป็นเลือดคล้ายประจำเดือนได้เล็กน้อย  เมื่อไหลออกไม่สะดวกเก็บในมดลูกจะเป็นเป็นสีน้ำตาล ตอนออกมาอย่างทีเห็น  ผสมกับสารคัดหลั่งในช่องคลอด  ไม่ต้องกังวลครับ   ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรกลับไปพบแพทย์ผู้สั่งการรักษาครับ