• หลังมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก มีอาการปวดท้องน้อยเล็กน้อย ปัสสาวะแล้วแสบ เจ็บตรงอวัยวะเพศ มีน้ำสีเหลืองไหลด้วย เกิดจากอะไร

  •  pppopping333333333
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ มีเพศสัมพันธ์ตอน3วันที่แล้ว วันต่อมาหลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก มีอาการปวดบริเวณท้องน้อยเล็กน้อย เวลาปัสสาวะจะแสบตรงอวัยวะเพศ มีอาการปวดบริเวณอวัยวะเพศ และมีน้ำสีเหลืองไหลออกจากอวัยวะเพศ แล้วไหลเกือบตลอดเวลาจนต้องใส่ผ้าอนามัย

    pppopping333333333  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pppopping333333333

    อาการที่หลังมีเพศสัมพันธ์แล้วปวดท้องน้อยเล็กน้อย ปัสสาวะแล้วแสบ เจ็บตรงอวัยวะเพศด้วยนั้น อาจจะเกิดจาก กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งจะทำให้ปวดหน่วงตรงท้องน้อย และปัสสาวะแล้วแสบมีเลือดปน ปัสสาวะแสบขัดได้ สาเหตุอื่นๆเช่น การเกิดแผลฉีกขาดตรงอวัยวะเพศ การบาดเจ็บของกล้ามเนื้อหน้าท้องขณะมีเพศสัมพันธ์ หรือเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองในแท้ หนองในเทียม ที่ทำให้มีสารคัดหลั่งผิดปกติคล้ายหนองไหลออกมาได้

    ดังนั้นมีโอกาสเป็นไปได้หลายอย่างค่ะ ถ้าอาการยังเป็นมาก ปวดเยอะ มีน้ำเหลืองไหลตลอดด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินเช่นตรวจร่างกาย ตรวจภายใน หรือส่งตรวจปัสสาวะดูการติดเชื้อหรือนำสารคัดหลั่งที่ผิดปกติไปตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่อไป

    ในเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ระวังการเสียดสีมากๆ รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศให้ดี ดื่มน้ำมากๆ และไม่กลั้นปัสสาวะ