• ปวดอวัยวะเพศหญิงบริเวณด้านซ้ายบน เป็นๆหายๆ ไม่บวมแดง ไม่คัน เกิดจากใส่กางเกงในรัดเกินไปหรือไม่

  • ดิฉันมีอาการปวดที่อวัยวะเพศด้านซ้ายบนค่ะมีอาการปวดไม่นานค้ะแร่วก่อหายปวด แร่วก่อปวดใหม่ค่ะ จะเป็นบ้างเวลาค่ะ ไม่มีอาการบวมแดงหรืออาการคันและไม่มีตุ่มขึ้นค่ะ อยาทราบว่าเกิดจากการใส่กางเกงในรัดเกินไปรึป่าวค่ะ เพราะดิฉันใส่กางเกงในแร่วใส่กางเกงสแตอีกค่ะ
    เพิ่มเติมค่ะ ที่ฉันลองกดหลังจากที่หายปวด กดแร่วก่อไม้ปวดไม่เจบค่ะ แต่ยุๆก่อจะปวดขึ้นมาเองค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณณัฐนิดา

    อาการปวดบริเวณอวัยวะเพศอาจมีสาเหตุจากการปวดประจำเดือน ช่องคลอดอักเสบ กล้ามเนื้อช่องคลอดหดเกร็ง เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ เนื้องอกมดลูก กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อน เป็นต้น แต่ละโรคมีอาการผิดปกติร่วมแตกต่างกันค่ะ

    การใส่ชั้นในรัดรูปอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดได้เช่นกัน เบื้องต้นอาจลองหยุดใส่กางเกงสเตแล้วสังเกตุอาการ หากดีขึ้นก็อธิบายได้ว่าการใส่ชั้นในรัดรูปเป็นสาเหตุทำให้ปวดอวัยวะเพศค่ะ แต่หากยังปวดอยู่หรือมีอาการผิดปกติอื่น เช่น ตกขาวผิดปกติ ปัสสาวะผิดปกติ เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ